Ý chí tạo nên sự khác biệt- Lê Thị Quỳnh Trang

Nếu ai nghĩ vào bệnh viện sẽ bị la mắng và phải phong bì thì chắc hiện tượng đó không hề có ở Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM. Phải nói các Bác sỹ và Y tá rất tuyệt vời. Gương mặt ai cũng tươi cười và rất nhẹ nhàng với bệnh nhân, đặc biệt đều còn rất trẻ.

Cha của Lê Thị Quỳnh Trang bị đau ở chân, thấy cô Y tá cặm cụi cả tiếng đồng hồ chăm sóc vết thương cho ông, mẹ mình thấy thương quá gửi cho cô ấy mấy trăm ngàn bồi dưỡng mà em kiên quyết không lấy, em ấy nói: bà để tiền bồi dưỡng cho ông, con có lương nhà nước trả rồi, bà còn đưa bữa sau con không làm vết thương cho ông nữa đâu.

Chú bảo vệ ở BV nói vui: ai vào đây cũng không còn đường trở về, vì BTH (viết tắt tên BV) là bó tay hết. Nói vậy để biết các bệnh nhân ở đây cận kề với thần chết như thế nào. Nhận được sự chăm sóc và tận tình như vậy của các Bác Sỹ, Y tá các bệnh nhân ở đây được an ủi rất nhiều.

Lê Thị Quỳnh Trang
Cha mới ra viện, đang yếu vẫn vui vẻ cùng cả nhà

Lê Thị Quỳnh Trang đang miên man suy nghĩ và cảm thấy biết ơn Bệnh viện này thì Bác Sỹ cho gọi người nhà vào. Mình vào gặp cô BS trẻ măng, em ấy nhìn mình với ánh mắt cảm thông và bắt đầu nói: tình hình của Bác tiên lượng rất xấu, tủy đã bạch cầu toàn phần, không sản sinh ra máu nữa, với tình trạng này Bác sẽ dễ bị hôn mê và ra đi lúc nào không hay, BS nói đề người nhà chuẩn bị tinh thần trước. Và Bác phải lọc máu bằng máy để hạ bạch cầu.

Sau một thời gian Lê Thị Quỳnh Trang đã chuẩn bị tâm lý trước khá vững vàng, sẵn sàng đón nhận, mình bình tĩnh nghe hết để thông báo lại với cả nhà. Bác Sỹ nói hiện Bạch cầu của cha đã cao vượt ngưỡng, đối với các bệnh nhân khác là đã rơi vào hôn mê, còn cha có thể do Ý chí kiên cường nên vẫn tỉnh táo.

Lê Thị Quỳnh Trang
Cha còn khá ổn vào sinh nhật mẹ Tháng 2-2018

Nói về Cha của Lê Thị Quỳnh Trang thì tính Kiên Trì hiếm ai có. Ông đã muốn làm việc gì thì kiên trì chịu khó làm tới cùng, ít khi bỏ cuộc. Trong 13 năm bị bệnh máu, ông vẫn kiên trì luyện tập thể dục, chiu khó ăn uống, lạc quan vui vẻ, nên ông kéo dài được lâu hơn. Đến nay mới chuyển sang giai đoạn ác tính.

Thế mới biết tinh thần của người bệnh quan trọng tới mức nào. Sau khi lọc máu, tình trạng bạch cầu ổn định hơn, Bác sỹ cho cha về nhà ít ngày. Buổi chiều đi làm về mình ra thăm cha, thấy cha đang ngồi tập Pháp luân công. Mình hỏi mẹ thì được biết cha mới bị sốt xong. Bệnh ung thư máu bị sốt rất nguy hiểm, nếu sốt cao dễ bị hôn mê và ra đi.

Lê Thị Quỳnh Trang
Cha tập Pháp luân công sau cơn sốt

Thấy cha đang cố gắng tập, Lê Thị Quỳnh Trang vừa thương vừa khâm phục ý chí của cha vô cùng. Tinh thần chiến đấu với bệnh tật của ông thật tuyệt vời. Dù đã rất yếu nhưng ông vẫn cố gắng đi lại cho khỏe. Cha đau rất nhiều nhưng ông cố gắng chịu đựng, không hề kêu la. Nhiều khi đau quá thì hơi cáu gắt chút nhưng cha vẫn lạc quan tin mình sẽ khỏe hơn.

Ý chí con người là vô giá. Trên con đường kinh doanh của Lê Thị Quỳnh Trang, con cần rất nhiều ý chí và sự kiên trì để đi tới đích. Con cảm ơn Cha đã truyền lại cho con một phần nào và con sẽ hoàn thiện nó bằng hành động kiên định mỗi ngày để xứng đáng là con gái của Cha. Yêu thương cha vô cùng!

 

Lê Thị Quỳnh Trang

About lethiquynhtrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *