Về người em Huỳnh Văn Nhi-Giám đốc Công ty Capi Tech

Hành trình kinh doanh của mình có duyên gặp gỡ giao lưu với những chủ Doanh nghiệp rất trẻ tuổi. Người em trai mình gặp đó là  Huỳnh Văn Nhi, Giám đốc Công Ty TNHH TM-DV Capi Tech, sinh năm 1994. Nhi hiện đang sinh sống tại Huyện Bình Chánh TP.HCM, lập nghiệp tại Quận Bình Tân, TP.HCM. Câu chuyện trao đổi với Nhi rất hay, mình viết lên đây để mọi người cùng giao lưu và học hỏi từ em, một bạn trẻ được sinh ra trong điều kiện khá tốt nhưng không thỏa mãn với hoàn cảnh mà tự mình chọn con đường khởi nghiệp chông gai.

Huỳnh Văn Nhi
Huỳnh Văn Nhi

Huỳnh Văn Nhi chon lĩnh vực kinh doanh là Camera an ninh và thiết bị chống trộm vì một lý do khá thú vị. Nhi kể 3 năm trước em làm việc tại Thuận An, Bình Dương, hai vợ chồng thuê một căn phòng trọ để sinh sống và làm việc gần đó. Đến một ngày nọ khi về ba mẹ vài ngày và sau đó trở lại căn phòng thì em thấy đồ đạc bị lục tung cả lên, thế mới biết nhà bị mất trộm. Tuy nhiên điều bất ngờ đây là lúc đến phòng Nhi thấy 2 ổ khóa em khóa bên ngoài không có dấu hiệu cạy phá gì cả mà ổ khóa được khóa lại như lúc ban đầu. Từ đó Nhi không thể tin tưởng vào ổ khóa nữa. Với những điều đó Nhi quyết định tìm ra phương pháp chống trộm hiệu quả hơn để chống trộm và sau 1 năm em đã quyết định chọn thiết bị chống trộm và camera an ninh là sản phẩm kinh doanh. Nhằm mục đích giúp cho tất cả mọi người yên tâm khi đi ra ngoài mà không lo mất trộm.

Em có mục tiêu kinh doanh rõ ràng và tham vọng của Huỳnh Văn Nhi là :“ Capi Tech luôn là sự chọn lựa hàng đầu về giải pháp an ninh và hiện đại hóa của mỗi gia đình ”. Nhi mong muốn đạt được tự do tài chính vì khi đạt tự do tài chính thì em có thể giúp đỡ được nhiều người đang khó khăn ngoài kia một cách trọn vẹn hơn và bớt đi gánh nặng tài chính cho ba mẹ. Ước mơ lớn của Nhi là được cùng với ba mẹ, em gái và gia đình nhỏ của mình đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Nhi đúng là một người con hiếu thảo, một người chồng tuyệt vời khi luôn nghĩ về và giành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Thấy Nhi luôn nhiệt tình khi giúp đỡ người khác, luôn sẵn sàng chia sẽ những kiến thức về kinh doanh. Mình hỏi Nhi tại sao em lại làm được như vậy, câu trả lời của Nhi khiến mình rất khâm phục em. Quan điểm sống của em là: cho đi là còn mãi chứ có mất, chính vì vậy Nhi luôn sẵn sàng cho đi những gì người khác không có, vì em biết những gì em cho đi nó vẫn còn đó chứ không mất đi.

Huỳnh Văn Nhi còn có những suy tư sâu sắc về cuộc sống, theo em, cuộc sống này ai rồi cũng sẽ ra đi về cõi vĩnh hằng, vì thế hãy sống hết mình và thực hiện ước mơ của mình. Luôn bình tĩnh giải quyết tất cả các khó khăn đến với mình vì theo đức phật nói rằng “Tất cả vấn đề điều có cách giải quyết riêng của nó”. Câu nói Nhi tâm đắc nhất là “chiến thắng vạn vật không bằng chiến thắng mình, chiến thắng mình là chiến công oanh liệt nhất”. Bản thân của em không thể hoàn thiện ngay được mà cần phải rèn luyện mỗi ngày những thói quen tốt.

Huỳnh Văn Nhi
Gia đình nhỏ của Nhi

Hiện tại Huỳnh Văn Nhi đã lập gia đình được 3 năm, gia đình lớn Nhi có một em gái 24 tuổi, ba mẹ em hiện tại đang kinh doanh quần áo. Tuy công việc có bộn bề nhưng Nhi luôn giành thời gian buổi tối để về ăn cơm với gia đình. Em nói gia đình mình là nơi nương tựa, nơi mình có thể chia chia sẻ những lúc buồn.  Trong mọi công việc động lực lớn nhất thúc ép Nhi phải tốt hơn mỗi ngày là vì Ba, mẹ, và vợ em. Ước mơ của em là muốn gia đình mình luôn có được cuộc sống hạnh phúc nhất.

Một người chủ Doanh nghiệp khi nói về gia đình mình với ánh mắt long lanh và trân trọng thật hiếm có. Em làm mình kỳ vọng vào một thế hệ doanh nhân luôn hướng tình yêu thương về gia đình và có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Một câu chuyện rất đáng học hỏi phải không các bạn? Hãy đi ra ngoài gặp gỡ bạn sẽ học được rất nhiều điều từ những người xung quanh.

Giao lưu với Huỳnh Văn Nhi qua website: http://huynhvannhi.com

 

 

Lê Thị Quỳnh Trang – Founder Công ty Cổ phần Hepura

Hepura – Sống khỏe trong tầm tay

Website:

 www.dieuhoanoitiettonu.com

www.tinhdautoichuabenh.com

My Facebook:

Lê Thị Quỳnh Trang

 

About lethiquynhtrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *