Thiền quán tâm – Lê Thị Quỳnh Trang

Lê Thị Quỳnh Trang
Một ngày an lạc

Lê Thị Quỳnh Trang may mắn được người chị gieo duyên tới học 1 ngày Thiền Quán Tâm với Sư Trí Dũng. Hoan hỉ nhận về bao nhiêu năng lượng lành và kỹ thuật nền tảng để hành thiền bài bản hơn. Sau đây là một số điều Lê Thị Quỳnh Trang học được:

– Chấp nhận mọi thứ trên đời là vô thường, hạnh phúc đến từ bên ngoài là không bền vững, ta phải ý thực tu tập để bớt khổ đau, tìm kiếm hạnh phúc tự thân.
– Theo dõi và để hơi thở tự nhiên ra vào không can thiệp, không điều khiển, giống như trong cuộc sống không nên áp đặt ai theo ý mình.
– Trong lúc thiền ghi nhận âm thanh nghe được và quan sát tâm khi nghe âm thanh đó, có khó chịu không, có thấy phiền không, làm quen với sự chấp nhận mọi âm thanh vốn có trong cuộc sống 

– Chấp nhận sự suy nghĩ của Tâm, vì đó là bản chất của Tâm, là sự tự nhiên như một đứa trẻ. Ta không giận sự hồn nhiên của đứa trẻ, cũng như không giận Tâm mình sao suy nghĩ quá nhiều. Chỉ ghi nhận, chấp nhận và quan sát nó rồi quay về hơi thở.
– Ngồi thiền bị đau chân, đây là nỗi đau của tâm. Tâm sẽ kêu la và thúc dục ta đổi tư thế hoặc ngừng thiền. Khoan đổi tư thế mà quan sát sự khó chịu của Tâm và quay về hơi thở, cái đau sẽ qua đi. Đây cũng là cách ta rèn luyện để ứng xử với nỗi buồn đau trong cuộc sống.
– Ta không thay đổi được ai, chỉ thay đổi được bản thân mình, mình thay đổi trước mọi thứ sẽ tự thay đổi. Người khác làm sai là việc của họ, ta vì họ mà nổi sân hận lại là nghiệp của ta.
– Không nên nói gì làm gì khi Tâm đang giận giữ, hãy để tâm bình an rồi mới giải quyết mọi việc.

Hành thiền để tu tâm dưỡng tính, có trí tuệ, tâm trong sáng. Cách chúng ta hành thiền là cách chúng ra ứng xử với mọi vấn đề trong cuộc sống một cách sáng suốt nhất. Hành thiền giúp ta trở về với con người chân thật của mình, sống thật với cảm xúc, đối diện với nỗi đau và từ từ hoá giải nó. Lê Thị Quỳnh Trang biết ơn vô cùng với Duyên lành này!

Rất vui được kết nối giao lưu học hỏi cùng các bạn,

Lê Thị Quỳnh Trang là ai?

 

 

 

Lê Thị Quỳnh Trang – Founder Công ty Cổ phần Hepura

Hepura – Sống khỏe trong tầm tay

Website:

 www.dieuhoanoitiettonu.com

www.tinhdautoichuabenh.com

My Facebook:

Lê Thị Quỳnh Trang

About lethiquynhtrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *