Tại sao cần gieo yêu thương cho con?- Lê Thị Quỳnh Trang

Hồi Lê Thị Quỳnh Trang con nhỏ, có một lần Trang nghe mẹ nói, mẹ thích đọc sách. Sở thích đó chìm vào những bộn bề lo toan của mẹ, nơi mẹ buôn bán lao xao lo cho những đứa con. Nơi mẹ phải thức khuya, dậy sớm, không đủ thời gian để ngủ, lấy đâu ra thời gian đọc sách.

Thế nhưng câu nói đó đã đi vào tiềm thức của Trang. Mình không ngay lập tức ưa thích đọc sách mà rất rất lâu sau mình đã tìm đến sách vì sự thôi thúc từ câu nói đó. Và sách đã thay đổi cuộc đời Lê Thị Quỳnh Trang sâu sắc.

Lê Thị Quỳnh Trang
Sách nuôi dưỡng tâm hồn ta mỗi ngày

Từ một đứa trẻ được bao bọc quá mức, vụng về, suy nghĩ nông cạn, tiêu cực và sợ khó khăn. Lê Thị Quỳnh Trang đã tốt lên mỗi ngày và nhờ đó những cơ hội tuyệt vời đến với mình giúp mình sống sâu sắc và trưởng thành hơn.

Tới lượt những đứa con của mình. Dù hai đứa có muốn hay không thì tối về trước đi khi ngủ, vợ chồng mình vẫn thay nhau đọc sách cho con. Trong nhà mình rất nhiều sách dù ba mẹ có đọc nhiều hay ít.

Mình muốn gieo cho con nhưng hạt giống yêu thương từ những trang sách. Mặc dù nhiều khi có vẻ không có tác dụng, hay tác dụng ngược cũng không sao, vì mỗi đứa trẻ có cá tính và đời sống khác nhau. Mình không mong cầu con trẻ trở thành một ai đó tuyệt vời nhờ sách.

Lê Thị Quỳnh Trang
Sách đã trở thành người bạn thân của gia đình tôi

Tuy nhiên Lê Thị Quỳnh Trang tin những hạt giống yêu thương sẽ nảy mầm trong con vào một lúc nào đó và giúp con sống mạnh mẽ và hạnh phúc hơn. Do đó mình rất thích tặng sách, mình mong muốn sẽ có nhiều đứa bé được gieo những hạt giống tốt mỗi ngày.

Do đó, thay vì tặng tiền hay những thứ đồ chơi xa xỉ, bạn có thể thay thế bằng những cuốn sách chọn lọc. Bằng cách truyền cho những đứa trẻ đam mê đọc sách, bạn sẽ góp phần thay đổi cuộc sống của chúng tốt đẹp hơn. Cùng nhau lan tỏa những hạt giống yêu thương các bạn nhé!

Rất vui được kết nối giao lưu học hỏi cùng các bạn,

Lê Thị Quỳnh Trang là ai?

 

 

Lê Thị Quỳnh Trang – Founder Công ty Cổ phần Hepura

Hepura – Sống khỏe trong tầm tay

Website:

 www.dieuhoanoitiettonu.com

www.tinhdautoichuabenh.com

My Facebook:

Lê Thị Quỳnh Trang

About lethiquynhtrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *