Sức khỏe đáng giá bao nhiêu? – Lê Thị Quỳnh Trang

Có ai đã từng vào bệnh viện thăm người thân bị bệnh ung thư chắc sẽ có cảm giác này giống Lê Thị Quỳnh Trang. Mình bước vào phòng bệnh của Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM để chăm cha vào buổi đêm. Cảm giác như bước vào một thế giới khác.

Hai bệnh nhân nằm chung một giường, mỗi giường đều có móc treo bình truyền ở phía trên. Bệnh nhân nào cũng phải truyền nước, hoặc máu, hoặc tiểu cầu hoặc thuốc. Hơn 40 bệnh nhân khuôn mặt xanh xao, mệt mỏi, ánh mắt nhìn vô hồn vô định. Dường như thần chết đang có mặt đâu đây rất gần.

Đau xót khi thấy một em bé khoảng 7 tuổi, khuôn mặt rất xinh, đang nằm khóc rưng rức vì đau. Người mẹ tiều tụy vì thức đêm nhiều, vừa xoa lưng cho con vừa ngấn lệ. Bé bị sốt liên hồi, rất khó hạ, Bệnh viện muốn trả về nhưng gia đình muốn bé được ở lại để có thêm hy vọng.

Lê Thị Quỳnh Trang
Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM

Có một anh mới sinh năm 1982, một vợ 2 con nhỏ, bé thứ 2 mới 3 tháng tuổi, anh ấy là trụ cột của gia đình. Anh ấy rất thương vợ con, mua bảo hiểm đầy đủ cho vợ con trừ mình ra. Không ngờ sau một lần đi nhậu về thấy nhiều vết tụ máu trên da, đi khám bệnh da liễu, họ đã chuyển anh ngay sang BV Huyết học, cầm kết quả ung thư ác tính mà anh khóc như mưa vì thương con. Sau một đêm mà từ một thanh niên khỏe mạnh đã suy sụp như ông già.

Bệnh nhân từ trẻ đến già đều có mặt ở đây, hình như căn bệnh oái ăm này không tha cho một độ tuổi nào. Nhiều người già bị bệnh đã đành, mà những người trẻ bị bệnh này rất tiếc cho họ. Lê Thị Quỳnh Trang nhìn họ trên giường bệnh mà thấy tuổi thanh xuân của họ sao mà ngắn ngủi. Vừa thương họ vừa thấy mình may mắn vô cùng vì vẫn còn khỏe mạnh.

Lê Thị Quỳnh Trang

Sau đợt này Lê Thị Quỳnh Trang không còn chủ quan với sức khỏe nữa, lên kế hoạch đi khám tổng quát định kỳ cho cả gia đình. Bệnh của cha cũng may phát hiện sớm nên kéo dài được 13 năm. Nhắc nhở bản thân không được tiếc tiền cho sức khỏe, vì khi có vấn đề rồi chi phí bạn bỏ ra gấp trăm lần cũng không cứu vãn được.

Ngồi bên giường bệnh với cha, vừa thương cha vừa nhìn tình trạng của nhiều bệnh nhân nhiều khi không cầm được nước mắt. Tuy nhiên, sau mấy đêm như vậy tâm Lê Thị Quỳnh Trang đã nhẹ nhàng hơn. Nhìn họ để biết chấp nhận hoàn cảnh của mình. Nói với cha, các con của cha đã yên ổn hết rồi, cha đã cống hiến cho xã hội nhưng đứa con sống có ích, biết yêu thương, giúp đỡ người khác. Cha đã có một cuộc đời tuyệt vời, không còn gì để hối tiếc, cha hãy buông bỏ tất cả để an tâm chữa bệnh và an tâm khi ra đi trong thanh thản. Yêu thương cha vô cùng!

Rất vui được kết nối giao lưu học hỏi cùng các bạn,

Lê Thị Quỳnh Trang là ai?

 

 

 

Lê Thị Quỳnh Trang – Founder Công ty Cổ phần Hepura

Hepura – Sống khỏe trong tầm tay

Website:

 www.dieuhoanoitiettonu.com

www.tinhdautoichuabenh.com

My Facebook:

Lê Thị Quỳnh Trang

About lethiquynhtrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *