Phạm Lý Minh Khoa- Doanh nhân trẻ Xe điện Smile

Tuổi trẻ như một nguồn nhựa sống và năng lượng vô tận nếu ta biết tận dụng thời kỳ vàng ngọc đó cho những gì tốt đẹp và giá trị nhất. Gặp gỡ Phạm Lý Minh Khoa, chủ doanh nghiệp trẻ tài năng của Xe điện Smile, Lê Thị Quỳnh Trang đã phải thốt lên điều đó.

Phạm Lý Minh Khoa
Phạm Lý Minh Khoa- CEO Xe điện Smile

Phạm Lý Minh Khoa mới sinh năm 1995, năm 2015 lúc Khoa 20 tuổi còn là sinh viên, em đã tiếp nhận công việc kinh doanh truyền thống của gia đình là Chuyên về xe điện. Em đã hứa với người Ba đang bị bệnh ung thư là sẽ tiếp quản Cửa hàng tâm huyết của ông và xây dựng nó phát triển và không bao giờ bỏ cuộc.

Nỗi đau quá lớn khi người ba yêu thương mất đi, cùng với lời hứa thiêng liêng với ba, Khoa đã có những sự bứt phá nội tâm, vượt qua những rào cản non nớt của tuổi trẻ để chuyển mình sang một vị thế mới, một người chủ thực sự lèo lái doanh nghiệp.

Tuổi thơ của Khoa cũng êm đềm, tinh nghịch như các bạn đồng trang lứa. Tuy nhiên ở độ tuổi học sinh Khoa đã đôi lần dám đối đầu để bảo vệ những giá trị mình coi trọng.  Dám đánh lộn với bạn vì bạn không tôn trọng Thầy của mình. Tuy bầm dập và không mấy hay ho nhưng cậu bé Khoa ngày đó đã có chính kiến và dám đứng lên bảo vệ nó.

Phạm Lý Minh Khoa
Doanh nhân trẻ Phạm Lý Minh Khoa

Phạm Lý Minh Khoa kể, thời học cấp 3 là giai đoạn em học được nhiều nhất những giá trị về sự yêu thương và lòng biết ơn từ Thầy cô và các bạn của mình. Ở trường cấp 3 của Khoa, các Thầy cô luôn yêu thương học trò, nơi đó những hạt giống tươi đẹp được gieo vào các em tự nhiên và là nền tảng tốt cho sự phát triển về sau.

Khoa kể rằng em đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi câu nói của một người Thầy em tôn kính. Thầy nói rằng: “Trong cuộc sống sau này của em, một sự việc em đương đầu em tin rằng nó có kết quả thì em hãy cố gắng đạt được nó. Tuy nhiên nếu có những việc em tiên liệu 100% là không thể, em đừng nên tốn nhiều công sức cho nó.”  Khoa đã học được cách tập trung nguồn lực và phấn đấu cho mục tiêu từ câu nói của Thầy để áp dụng cho kinh doanh cũng như cuộc sống.

Khoa là một người ham học hỏi, với những tư duy và kỹ năng học được mọi lúc mọi nơi em đã lèo lái Xe điện Smile từ một cửa hàng nhỏ thân thương, thành một thương hiệu có tiếng trên thị trường. Khách hàng đến với Xe điện Smile không những vì giá trị truyền thống uy tín được tạo dựng từ Ba của Khoa, mà Xe điện Smile đang trở thành một cửa hàng hiện đại với dịch vụ ngày càng chuyên nghiệp dựa trên sự tử tế.

Phạm Lý Minh Khoa
Phạm Lý Minh Khoa – Tận tâm với Khách hàng là giá trị cốt lõi của Xe điện Smile

Gặp Khoa ở Câu lạc bộ Doanh nhân, mình cảm nhận ở em có một sự điềm tĩnh, em không nói nhiều nhưng khi thảo luận thì ngôn từ sắc sảo và có chiều sâu, ở em toát lên một sự khác biệt. Mình càng ngạc nhiên hơn khi em nói em đang ăn chay trường. Em trao đổi về cuộc sống, nhân sinh quan sâu sắc.

Mình rất ngưỡng mộ một người trẻ tuổi như em đã có bản lĩnh của một Doanh nhân, một chiều sâu về tâm linh cũng như cuộc sống. Phạm Lý Minh Khoa đã tận dụng tuổi trẻ của mình không hoài phí, em sống ý nghĩa và có giá trị. Em nói rằng ngoài mục tiêu kinh doanh, em còn có sứ mệnh: Vì mười triệu người ăn chay. Và em vẫn đang miệt mài với đam mê kinh doanh và sứ mệnh tuyệt vời của mình.

Lê Thị Quỳnh Trang học hỏi được quá nhiều điều từ người em trai này. Cảm ơn Phạm Lý Minh Khoa, chúc em luôn bình an và hoàn thành sứ mệnh của mình!

Các bạn kết nối với Phạm Lý Minh Khoa qua đây nhé:

http://PhamLyMinhKhoa.com

https://chuyengiaxedien.com/

 

 

 

Lê Thị Quỳnh Trang – Founder Công ty Cổ phần Hepura

Hepura – Sống khỏe trong tầm tay

Website:

 www.dieuhoanoitiettonu.com

www.tinhdautoichuabenh.com

My Facebook:

Lê Thị Quỳnh Trang

About lethiquynhtrang

17 comments

 1. Cảm ơn bài viết thật chân thành về em. Chúc chị Trang và thương hiệu HEPURA ngày càng tạo giá trị cho khách hàng. Chúc các bạn và mọi người đọc bài viết này cảm thấy luôn hạnh phúc, ấm áp và thành công

 2. Đôi khi cuộc sống này chúng ta có những vấp ngã. Quan trọng là biết đứng lên sau khi ngã đấy chứ. Chị chúc em luôn thành công, Khoa à.

 3. Mỗi người là một số phận, một bài học cho ta tích luỹ trong biển kiến thức mênh mông. Câu chuyện của em về cậu trai Phạm Lý Minh Khoa đã để lại cho chị nhiều bài học có giá trị. Cảm ơn em nhiều lắm nhé Trang.

 4. Đôi khi phải đi sai để nhận ra mình đi chưa đúng. Chúc em và bạn Khoa Pham sẽ luôn thành công, trở thành những nhà kinh doanh đóng góp cho đất nước. Cố lên các em.

 5. Hiếm thấy ai kinh doanh mà trẻ tuổi như bạn này. Hình như bạn này trang cá nhân là Khoa Pham luôn phải không chị.

 6. Cảm ơn Le Thi Quynh Trang đã giúp anh biết thêm một người bạn mới. Kênh này của em hay đó em,

 7. Sao mà cậu bạn còn trẻ thế em. Đúng là nhiều khi không đánh giá được tuổi để nói chuyện mà. Chúc mừng hai em.

 8. Chào Khoa, chúc Khoa ngày càng thành công nhé. Hôm nào rảnh chia sẻ thêm về ăn chay trí tuệ nhé

 9. tôi thật ấn tượng về bạn khoa này

 10. Chào Khoa. Chúc em thành công. Mong được kết nối và làm quen với em.

 11. Chúc Phạm Lý Minh Khoa thành công.

 12. Câu chuyện hay quá, đúng là một bạn trẻ tài năng.

 13. Chúc Khoa và chị Trang thành công trong cuộc sống nhé.

 14. chúc anh khoa sẽ luôn thành công trên con đường kinh doanh của mình

 15. Chia sẻ thật tuyệt vời chúc mừng về tình bạn của hai bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *