Nguyễn Văn Vượng- Ông chủ mắt kính Sala đầy hoài bão

Mỗi người ta có duyên gặp gỡ đều có những điều hay cho ta học hỏi. Hôm nay mình chia sẽ về người em, Nguyễn Văn Vượng, ông chủ của thương hiệu Mắt Kính Sala.

Hai chị em có dịp gặp nhau ở một hội thảo offline chia sẽ về các kiến thức kinh doanh giành cho các chủ Doanh Nghiệp. Nói chuyện với nhau thấy có nhiều điểm chung và cùng quan điểm về kinh doanh nên hai chị em kết nối với nhau rất nhanh.

Lê Thị Quỳnh Trang
Hai chị em gặp nhau ở một hội thảo về kinh doanh

Nguyễn Văn Vượng sinh ra ở miền đất Trung Du với tuổi thơ êm ả, yên bình. Từ nhỏ gia đình chuyển vào miền nam sinh sống và làm việc. Gia đình em có truyền thống buôn bán kinh doanh nên có lẽ đam mê kinh doanh đã ăn vào máu của em từ nhỏ.

Tuy nhiên công việc kinh doanh của gia đình đi xuống nên suốt những năm học Đại Học, Vượng đã phải kiếm nhiều việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống và học tập. Chính nhờ những kinh nghiệm rèn luyện từ việc làm thêm đã giúp Vượng có những kỹ năng sống và chững chạc hơn rất nhiều so với các bạn cùng trang lứa.

Và ý chí khởi nghiệp kinh doanh đã được hun đúc trong em từ những ngày tháng sinh viên. Khi hỏi Nguyễn Văn Vượng trong công việc kinh doanh, điều gì khó khăn nhất với em. Vượng kể rằng trước khi thành lập Thương hiệu Mắt kính Sala, em đã thất bại 2 lần. Lần đầu theo trào lưu Vượng khởi nghiệp với cà phê Take-away. Do không có kinh nghiệm kinh doanh nên sau một năm em phải ngừng lại.

Lê Thị Quỳnh Trang
Nguyễn Văn Vượng- Ông chủ Mắt kính Sala

Lẽ dĩ nhiên khát khao kinh doanh riêng trong em không hề nhỏ. Sau khi lập gia đình, vợ chồng Vượng quay lại khởi nghiệp lần 2 với Cửa hàng mắt kính. Cả hai vợ chồng Vượng đều có kinh nghiệm lâu năm trong ngành mắt kinh nên start-up lần hai này vợ chồng em đều kỳ vọng sẽ thành công. Tuy nhiên, may mắn không mĩm cười khi cửa hàng mắt kính cũng phải đóng cửa sau một năm.

Và mắt kính Sala là khởi nghiệp lần 3 của em. Nghe Vương kể mà mình rất ngạc nhiên và khâm phục. Thường thì sau 1 lần thất bại người ta đã bị nhụt chí và thậm chí nhiều người đã từ bỏ ước mơ của mình. Còn Vượng thì sau 2 lần thất bại em vẫn quay trở lại với kinh doanh với khát khao và hoài bão lớn hơn.

Vượng đã rút kinh nghiệm từ những lần thất bại trước và không ngừng đi học thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về kinh doanh để phục vụ tốt nhất cho khách hàng và tạo dựng thương hiệu Mắt kính Sala. Hiện mắt kính Sala là điểm đến thân quen của nhiều phụ huynh học sinh đưa con đến để được tư vấn bảo vệ mắt, nhiều khách hàng ở các quận khác lựa chọn tin tưởng mắt kính Sala.

Lê Thị Quỳnh Trang
Ông chủ tận tâm với Khách hàng

Vượng đúc rút rằng: Kinh doanh một lĩnh vực nào cũng như nhau nó là cái nghiệp mình phải sống kiên trì và đam mê theo đuổi thì mới mong phát triển được. Tôi đã nghe ai đó nói về cây tre, cây tre mất 2 năm để mọc lên cây măng và chỉ mất 6 tháng là cây măng đó đã phát triển thành cây tre rồi! Mỗi ngày một chút thôi, làm những việc nhỏ và kiên trì liên tục cho tới khi nào làm được thì thôi.

Về gia đình nhỏ của mình, Vượng có người vợ tâm đầu ý hợp và cô con gái siêu dễ thương Phương Mai. Tuy là dân kinh doanh, nhưng Vượng cũng là một người đàn ông của gia đình. Em rất yêu thương chăm sóc cho vợ con, đi đâu cũng đưa con gái nhỏ theo để tiện chăm sóc. Vượng nói rằng bây giờ em rất hạnh phúc vì mỗi ngày được chơi với con và cả gia đình quây quần bên mâm cơm mỗi tối.

Con đường kinh doanh mà chúng tôi lựa chọn sẽ có nhiều thăng trầm và những khó khăn. Nhưng mình tin với hoài bão lớn và ý chí vượt khó, Nguyễn Văn Vượng sẽ ngày càng phát triển thành công hơn nữa. Cảm ơn em đã cho chị bài học về sự kiên cường, không sợ thất bại và hết mình trong kinh doanh cũng như gia đình. Chúc gia đình nhỏ của em luôn tràn ngập tiếng cười và thương hiệu mắt kính Sala ngày càng lớn mạnh.

Mọi người muốn tìm một địa chỉ với đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm về lĩnh vực mắt kính và muốn được tư vấn tận tình thì hãy liên hệ với Nguyễn Văn Vượng theo địa chỉ: 143a/28 Ung Văn Khiêm, P25,Bình Thạnh, Tp.HCM. Và kết nối làm quen với Vượng thông qua các website:

http://nguyenvanvuong.net/

http://matkinhsala.com/

 

 

 

Lê Thị Quỳnh Trang – Founder Công ty Cổ phần Hepura

Hepura – Sống khỏe trong tầm tay

Website:

 www.dieuhoanoitiettonu.com

www.tinhdautoichuabenh.com

My Facebook:

Lê Thị Quỳnh Trang

About lethiquynhtrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *