Nguyễn Ngọc Ưng- người đàn ông đam mê sứ mệnh vì sữa mẹ

Hôm nay Lê Thị Quỳnh Trang muốn kể cho các bạn câu chuyện về người bạn của mình, Nguyễn Ngọc Ưng, nhà sáng lập thương hiệu Milena, chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm máy hút sữa Medela từ Mỹ và các sản phẩm mẹ & bé chọn lọc từ Pháp & Mỹ.

Chưa bao giờ dòng sữa mẹ lại quý giá như hiện nay, khị các hãng sữa công thức tràn ngập trên tất cả phương tiện truyền thông đến các cửa hàng tạp hóa. Họ quảng cáo các công thức sữa khiến nhiều mẹ an tâm có thể thay thế sữa mẹ, nên chỉ cần một chút khó khăn khi gọi sữa về nhiều mẹ đã chọn sự dễ dàng là mua sữa công thức về cho con uống.

Chuyện sữa mẹ tưởng như chỉ dành cho các bà mẹ với sứ mệnh nuôi con từ ngàn đời. Thế nhưng khi gặp Nguyễn Ngọc Ưng, người đàn ông say mê nói về giải pháp gọi sữa về cho các mẹ, niềm vui của Ưng khi giúp được các mẹ có đầy đủ sữa cho con, mình thực sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Mình tò mò hỏi cơ duyên nào Nguyễn Ngọc Ưng lại lựa chọn ngành kinh doanh đặc biệt giành cho các bà mẹ bỉm sữa?

Nguyễn Ngọc Ưng
Nguyễn Ngọc Ưng-Co-Founder Milena

Ưng kể rằng xuất thân là dân Dầu khí, có triển vọng thăng tiến trong công việc. Thế rồi khi vợ anh Thanh Mai sinh con đầu lòng, con trai bị vàng da và bà xã ít sữa, không đủ sữa cho con bú. Ông bố lo lắng điên cuồng đi tìm giải pháp cho vợ con mình. Thế rồi vợ chồng Ưng đã tìm thấy giải pháp bộ máy hút sữa Medela Free Style từ Mỹ về để hút và gọi sữa về cho con.

Thật tuyệt vời là sau khi sử dụng máy hút sữa Medela Thanh Mai đã có đủ sữa đều đặn cho con bú và bệnh vàng da của con đã nhanh khỏi hơn nhờ sữa mẹ. Vợ chồng Nguyễn Ngọc Ưng đã duy trì nuôi con bằng sữa mẹ cho đến 2 tuổi, con trai khôn lớn ngày càng nhanh nhẹn, thông minh là niềm hạnh phúc vô bờ của hai vợ chồng.

Nguyễn Ngọc Ưng
Gia đình nhỏ hạnh phúc của Nguyễn Ngọc Ưng

Bà xã của Ưng quyết định kinh doanh các mặt hàng cho mẹ và bé nhập khẩu từ Mỹ, trong đó có máy hút sữa Medela mà Thanh Mai đã từng dùng. Nguyễn Ngọc Ưng bồi hồi nhớ lại thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ vất vả mà ngập tràn niềm hạnh phúc. Những giá trị tuyệt vời vợ con Ưng nhận được từ máy hút sữa là vô giá.

Nguyễn Ngọc Ưng nghĩ tới những đứa trẻ không được hưởng trọn dòng sữa mẹ ngọt ngào. Những dòng suy tư về nhân sinh và tương lai trẻ thơ đã thôi thúc ông bố trẻ đưa ra quyết định bước ngoặt trong cuộc sống cũng như công việc. Ưng đã quyết định nghỉ việc để giàn trọn tâm huyết của mình cùng vợ lan tỏa giải pháp gọi sữa về cho các con thông qua những chiếc máy hút sữa diệu kỳ.

Và thương hiệu Milena ra đời chuyên nhập khẩu các sản phẩm chọn lọc từ Pháp và Mỹ cho các mẹ và bé, đặc biệt là nhà phân phối dòng máy Hút sữa Medela chất lượng cao từ Mỹ. Nguyễn Ngọc Ưng đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu và tham dự các khóa học để thấu hiểu các vấn đề của bà mẹ sau sinh. Milena không đơn thuần là bán sản phẩm mà còn tư vấn tận tình cho các bà mẹ sau sinh giải quyết các vấn đề gặp phải.

Nguyễn Ngọc Ưng
Lê Thị Quỳnh Trang và Nguyễn Ngọc Ưng

Và Milena đã giúp hàng ngàn trẻ em được hưởng trọn nguồn sữa dồi dào từ mẹ. Tâm huyết của Nguyễn Ngọc Ưng và Thanh Mai được đền đáp bằng những lời cảm ơn từ những bà mẹ bỉm sữa trên khắp cả nước. Ưng tâm sự:

Càng làm tôi thấy mình càng có động lực bởi vì tôi hiểu hơn về những lợi ích kì diệu của sữa mẹ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, không chỉ lúc con còn nhỏ mà có tác dụng lâu dài đến cả cuộc đời của con. Mà ở Việt Nam thì hiện nay số lượng mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thì không cao, năm 2017 chỉ có 19.6%  phụ nữ cho con bú hoàn toàn trong giai đoạn quan trọng khi con dưới 6 tuổi. Chúng tôi thấy chúng tôi phải làm cái gì đó để giúp nhiều trẻ em Việt Nam được bú sữa mẹ hơn, để đóng góp một phần nào đó cho sự phát triển của đất nước

Và người đàn ông Nguyễn Ngọc Ưng vẫn miệt mài với hành trình ý nghĩa của mình với mục tiêu mang đến nguồn sữa cho hơn 1 triệu trẻ em Việt Nam. Chúc cho Nguyễn Ngọc Ưng và Thanh Mai hoàn thành sứ mệnh của mình!

Các bạn kết nối với Nguyễn Ngọc Ưng qua đây nhé:

http://NguyenNgocUng.com

http://tinhyeusuame.com

 

 

Lê Thị Quỳnh Trang – Founder Công ty Cổ phần Hepura

Hepura – Sống khỏe trong tầm tay

Website:

 www.dieuhoanoitiettonu.com

www.tinhdautoichuabenh.com

My Facebook:

Lê Thị Quỳnh Trang

About lethiquynhtrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *