Nguyễn Đình Phong – chàng trai tâm huyết xây dựng thương hiệu máy hàn HITIECO

Tôi gặp Nguyễn Đình Phong trong một lớp học về các kỹ năng kinh doanh dành cho các Chủ Doanh Nghiệp. Có dịp ngồi gần và đi ăn cùng nhau, cùng trò chuyện về công việc kinh doanh và cuộc sống.

Nhìn chàng trai với vẻ bề ngoài dày dặn sương gió, với phong thái của một người làm chủ doanh nghiệp mạnh mẽ, tôi không nghĩ Nguyễn Đình Phong mới sinh năm 1990. Em kể về tuổi thơ khó khăn ở quê và bao nhiêu bước ngoặt để đến với thương hiệu Hitieco có chổ đứng tương đối trên thị trường như hiện nay.

Nguyễn Đình Phong
Vợ chồng Nguyễn Đình Phong

Nguyễn Đình Phong sinh ra ở Quảng Ngãi, một vùng đất miền trung khô cằn và khắc nghiệt. Từ nhỏ bố mẹ em đã phải để 3 anh em ở nhà cho ông bà để cùng nhau vào miền nam làm ăn để có tiền gửi về nuôi con. Tuổi thơ thiếu thốn thời gian bên ba mẹ nhưng Phong được anh chị và ông bà yêu thương hết mực.

Cậu bé Phong vô tư lớn lên với những trò quậy phá và những ngày tết ngóng trông ba mẹ về. Rồi lớn lên, anh chị vào Sài Gòn học cùng ba mẹ, em một mình ở lại quê nhà học tiếp cấp 3. Em kể hồi đó em rất buồn và đi theo những người bạn ham chơi hơn ham học. Em đã bỏ bê việc học và đi theo đám bạn ăn nhậu để rồi nhận hậu quả là rớt tốt nghiệp cấp 3.

Nghe em kể về tuổi thơ dữ dội mà tôi không ngờ cậu bé quậy phá hồi đó bây giờ lại trở thành một chủ doanh nghiệp chững chạc như vậy. Tôi tò mò muốn biết thêm về hành trình thú vị của em.

Nguyễn Đình Phong
Nguyễn Đình Phong bên gia đình

Nguyễn Đình Phong kể trong khi những người bạn của em đi vào miền nam để ôn thi Đại Học thì em lại vào đó để tìm việc làm. Ngồi chung xe mà Phong lòng buồn vô hạn và ăn năn những ngày tháng bỏ bê việc học để đi chơi. Rồi vào Sài Gòn, Phong quyết tâm xin tiền bố mẹ đi học bổ túc lại để quyết thi vào Đại Học.

Một lần nữa con đường học vấn lại từ chối em khi em rớt Đại Học, may thay theo lời khuyên của gia đình em nộp hồ sơ vào trường Cao Đăng và trúng tuyển. Những năm học ở Trường Cao đẳng em cũng không hứng thú với những môn lý thuyết, em lân la tìm trên mạng những khóa học về sửa ti vi, motor…những khóa học thực tiễn cuốn hút Đình Phong hơn.

Ra trường em xin việc vào một công ty bảo trì máy hàn và đúng sở thích của mình nên Đình Phong say mê nghiên cứu và trở thành một thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Làm việc được 2 năm, anh chàng thích bay nhảy lại chán với công việc sáng đi tối về, không được chủ động trong thời gian và thỏa mãn sự sáng tạo của việc đi làm thuê.

Em trăn trở ra làm riêng với thế mạnh của mình là máy hàn. Đó là cơ duyên dẫn em tới khởi ngh iệp với thương hiệu máy hàn Hitieko. Bao năm lăn lộn, thất bại rồi đứng dậy, cuối cùng Đình Phong cũng tìm được những người cộng sự tuyệt vời để cùng xây dựng nên thương hiệu máy hàn uy tín Hitieko.

Nguyễn Đình Phong

Đình Phong nói nhìn lại khoảng thời gian từ thơ ấu đến bây giờ, em thầm cảm ơn những ngày tháng ăn chơi để em có những trải nghiệm và quyết định, để rồi em không đi theo một lối mòn quần áo chính tề ngồi trong phòng máy lạnh như các bạn đồng trang lứa. Tuy có nhiều giai đoạn tưởng như sai lầm nhưng đã dẫn em đến con đường em mong muốn như bây giờ.

Ngồi nói chuyện với Nguyễn Đình Phong, tôi cảm mến em vì em đã kể ra những mảng tối trong cuộc đời mình một cách tự nhiên và hài hước. Em coi đó là một phần của cuộc sống của mình, không có gì phải che dấu vì sợ người khác nghĩ mình từng ăn chơi lêu lổng.

Một chàng trai đã từng mắc sai lầm nhưng không chịu buông xuôi theo số phận mà vẫn quyết tâm xây dựng cuộc đời theo ý mình. Em rất trân trọng chữ Tâm trong kinh doanh, quan điểm của em luôn lấy sự uy tín lên đầu để trao cho Khách hàng những giá trị tốt nhất. Chúc cho Nguyễn Đình Phong và thương hiệu Hitieko ngày càng phát triển và thành công!

Các bạn cùng kết nối với Nguyễn Đình Phong qua đây nhé:

http://giaiphapmayhan.com

http://nguyendinhphong.com

 

 

Lê Thị Quỳnh Trang – Founder Công ty CP Hepura

Hepura – Sống khỏe trong tầm tay

Website:

 www.dieuhoanoitiettonu.com

www.tinhdautoichuabenh.com

My Facebook:

Lê Thị Quỳnh Trang

About lethiquynhtrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *