Lo lắng – Lê Thị Quỳnh Trang

Lê Thị Quỳnh Trang bắt đầu ngày mới với thời gian tĩnh tâm và một bài pháp thấu rõ tâm can, đó là về Sự lo lắng. Nếu bạn sống phụ thuộc quá nhiều vào điều kiện bên ngoài, thì dù bạn giàu hay nghèo, dù bạn hạnh phúc hay đau khổ thì bạn không thể tránh khỏi sự lo lắng. Bạn giàu bạn lo bảo vệ tài sản, bạn nghèo bạn lo không có gì để sống, bạn hạnh phúc bạn lo sợ hạnh phúc sẽ mất đi, bạn đau khổ bạn lo lắng về mọi thứ.

Lê Thị Quỳnh Trang
Lê Thị Quỳnh Trang

Rốt cuộc sống sao cho bớt lo lắng, sau đây là hai điều Lê Thị Quỳnh Trang đã học được:

Thứ nhất : Đừng coi bất cứ thứ gì là quá quan trọng. Ví dụ bạn vẫn yêu thương, chăm sóc, quan tâm tới người ấy, nhưng đừng xem người ấy là quá quan trọng. Nếu người ấy biết bạn quá quan trọng mình, thì sẽ dễ lên mặt và sẵn sàng làm bạn tổn thương. Hãy sống tùy duyên, nếu còn duyên thì còn bên nhau, hết duyên thì chấp nhận. Hãy để người ấy trân trọng bạn chứ không phải coi lờn bạn. Bạn chấp nhận tất cả mọi thứ xảy ra, kể cả mất đi người thương yêu. Càng chấp nhận mọi thứ bạn sẽ càng bớt đi sự lo lắng.

Thứ hai : hãy sống sâu sắc nhất có thể trong giây phút hiện tại. Tất cả những gì bạn có chỉ là giây phút hiện tại, quá khứ thì đã qua còn tương lai thì chưa tới. Một cái cây xanh tươi được mọc lên từ một hạt giống tốt. Bạn gieo những hạt giống tốt ở hiện tại, tương lai bạn sẽ sở hữu những cây xanh tươi mát. Bạn sống thật tốt, có giá trị ở hiện tại, bạn không cần phải lo lắng về tương lai, vì hiện tại thế nào tương lai sẽ thế đó. Ta cần kiên nhẫn để cảm nhận cuộc sống tươi đẹp này.

Lê Thị Quỳnh Trang

Ta sống quá phụ thuộc vào các điều kiện bên ngoài. Được người khác khen thì ta vui, bị chê bai thì buồn, vừa ý ta thì hạnh phúc, trái ý ta thì buồn bực, khổ đau. Ta bị ngoại cảnh kiểm soát và điều khiển. Hãy quay về nội tâm của mình xây dựng thành trì vững chắc, xây dựng những giá trị tự thân và nội lực mạnh mẽ. Ta sẽ vững vàng trước ngoại cảnh, không lo lắng và sống bình an hạnh phúc.

Chia sẽ trên của Lê Thị Quỳnh Trang có giúp ích cho bạn không. Trang luôn sống theo những nguyên tắc của luật nhân quả và nền tảng của Phật pháp. Quả thật từ khi được gieo duyên cuộc sống của Trang nhẹ nhàng và bình an hơn rất nhiều. Mong rằng sẽ giúp cho những người bạn của Lê Thị Quỳnh Trang được điều gì đó! Cảm ơn các bạn đã đọc bài nhé!

Rất vui được kết nối giao lưu học hỏi cùng các bạn,

Lê Thị Quỳnh Trang là ai?

 

 

 

Lê Thị Quỳnh Trang – Founder Công ty Cổ phần Hepura

Hepura – Sống khỏe trong tầm tay

Website:

 www.dieuhoanoitiettonu.com

www.tinhdautoichuabenh.com

My Facebook:

Lê Thị Quỳnh Trang

About lethiquynhtrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *