Hạnh phúc của sự cho đi – Lê Thị Quỳnh Trang

Sau khi cha của Lê Thị Quỳnh Trang mất, cả đại gia đình cùng đồng lòng dùng tiền phúng điếu trong đám tang của Cha để đi làm từ thiện. Thật tuyệt vời là mẹ và tất cả anh chị em của mình cùng hướng Phật và phát tâm từ thiện. Thời gian cha bệnh nặng và ra đi, cha đã để lại một mòn quà giá trị đó là sự đoàn kết yêu thương của cả nhà.

Trong 2 chuyến đi từ thiện các cháu được đi theo cùng và cảm nhận được trực tiếp nhiều hoàn cảnh khó khăn và bất hạnh. Các con vẫn vô tư cười nói, tuy nhiên mình tin rằng trong lòng các con đã được ươm mầm những hạt giống yêu thương và sẽ chia.

Chuyến đi đầu tiên là vào dip lễ 30/4 tới Hội người mù huyện Bến Cát, bước và hội trường gần 100 người mù đủ mọi lứa tuổi. Điều mình cảm nhận nơi đây là sự bình dị, ấm cúng và vui vẻ. Họ ăn mặc chỉn chu để tham dự nhận quà một cách rất trân trọng. Bên tổ chức là Hội chữ thập đỏ cũng là những người rất có tâm và nhiệt tình.

Lê Thị Quỳnh Trang
Hội Người mù Bến Cát

Chuyến đi thứ 2 là tới Mái Ấm Mây Ngàn ở huyện Gò Dầu, Tây Ninh, nơi nuôi dưỡng 146 cụ già neo đơn, bị bệnh bại liệt và bệnh tâm thần và 74 trẻ mồi côi. Nơi đây được thành lập bởi Sư Thầy và hoạt động hoàn toàn nhờ lòng hảo tâm của các nhà thiện nguyện. Có công ty ở Sài Gòn đã mua khu đất này để xây nên mái ấm, mình thầm cảm phục sự đền đáp xã hội của quý công ty.

Các em bé mồ côi vẫn hồn nhiên nhưng gầy gò so với độ tuổi, có thể các con được nuôi dưỡng đầy đủ nhưng sự tổn thương vì bị bỏ rơi hay lý do nào đó vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của các con. Lê Thị Quỳnh Trang dẫn con tới nói chuyện với các bé. Con trai đã hồn nhiên hỏi: ” Mẹ ơi, sao em bé dễ thương vậy mà lại bị ba mẹ bỏ rơi?”

Lê Thị Quỳnh Trang
Mái Ấm Mây Ngàn- Gò Dầu- Tây Ninh

Mình chưa biết trả lời ra sao thì con đã tự trả lời: ” Có lẽ họ khó khăn quá không nuôi được em bé phải không mẹ?”. Lê Thị Quỳnh Trang ôm con, mỗi số phận có rất nhiều câu trả lời, hãy chọn câu trả lời nào nhẹ nhàng nhất con ạ! Sau chuyến đi mình lại hỏi con: con cảm thấy chuyến đi như thế nào? Con trả lời: “Hạnh phúc của sự cho đi mẹ ạ!”

Đứa con trai mình thường khá vô tư, hay đòi hỏi và ít biểu hiện biết suy nghĩ cho người khác, vậy mà nhiều khi con lại có những suy nghĩ thật sâu sắc. Mẹ hy vọng thời gian và những trải nghiệm bổ ích sẽ giúp con khơi sáng, nuôi dưỡng những phần đẹp nhất của tâm hồn. Ba mẹ sẽ cố gắng tạo điều kiện cho con được trải nghiệm nhiều hơn.

Mỗi chuyến đi Lê Thị Quỳnh Trang đều chụp hình, quay video lại để lưu lại cho mẹ xem, anh trai mình bảo: ghi và chụp thế thôi chứ đừng có khoe nhé, đi làm từ thiện không nên khoe. Mình cũng tính không chia sẽ, nhưng rồi nghĩ lại, mỗi hành động tích cực là một hạt giống tốt, mình đã nhận được thì mình có thể gieo cho người khác. Có thể họ sẽ nghĩ mình thế này thế nọ, nhưng khi họ nhìn thấy ít ra hạt giống đó đã phần nào có trong họ, với sự cộng hưởng của hàng ngàn hạt giống khác sẽ góp phần vào một sự tác động rất tuyệt vời. Tại sao mình không chia sẽ để hạt giống tốt được lan tỏa nhiều hơn?

Các bạn có đồng ý với quan điểm của Lê Thị Quỳnh Trang không? Cảm ơn các bạn đã đọc bài nhé!

Rất vui được kết nối giao lưu học hỏi cùng các bạn,

Lê Thị Quỳnh Trang là ai?

 

 

 

Lê Thị Quỳnh Trang – Founder Công ty Cổ phần Hepura

Hepura – Sống khỏe trong tầm tay

Website:

 www.dieuhoanoitiettonu.com

www.tinhdautoichuabenh.com

My Facebook:

Lê Thị Quỳnh Trang

About lethiquynhtrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *