Gửi đi chút bình an – Lê Thị Quỳnh Trang

Gửi đi chút bình an! Tâm sự những ngày dịch bệnh đang lan tràn ở các tỉnh phía Nam. Số người tử vong tăng lên, nhiều người mất đi người thân trong đau thương. Cùng gửi nhau chút bình an từ trong tâm bạn nhé!
gửi đi chút bình an
Lê Thị Quỳnh Trang mến chúc bạn và gia đình mạnh khỏe và bình an qua mùa dịch!
 
Mấy hôm nay quá nhiều hình ảnh đau lòng. Chuyện chưa xảy ra với gia đình mình nên mình có thể bình thản và cảm thấy may mắn. Nhưng khi mất đi người thân yêu thì đau đớn thế nào.
 
Hồi Cha mình sắp mất vì bệnh. Cả nhà còn được mấy tháng thay nhau chăm sóc Cha, chuẩn bị trước mọi sự kể cả tinh thần. Nên khi Cha ra đi cả nhà cũng bình tĩnh và lo mọi sự chu đáo cho Cha.
 
Nay dịch bệnh ập đến khi người đang khoẻ mạnh có thể ra đi bất cứ lúc nào. Khi chưa kịp nói lời tạm biệt hay tiễn đưa. Nên nỗi đau lòng càng thêm day dứt.
 
Mình nhớ khi Cha sắp mất, để bình tâm được mình và các anh chị đã tìm đến các bài giảng của các vị Sư nổi tiếng. Tìm hiểu cách thế nào để Cha ra đi được an lành và thanh thản.
 
Cách cư xử của người thân trong những thời khắc đó vô cùng quan trọng. Lúc đó cần điều tiết cảm xúc của mình để người thân được ra đi thanh thản. Đừng nghĩ tới mình mà hãy nghĩ mình nên làm gì để tốt nhất cho họ.
Khi hiểu hơn những lời Đức Phật dạy và quy luật nhân quả, mình biết cách bình tâm và làm được điều tốt nhất cho người thân trong mọi hoàn cảnh.
 
Mình tâm niệm rằng: cuộc sống này thay đổi liên tục, mọi sự đều bất ngờ, kể cả bản thân mình đâu biết được ngày mai. Không nghĩ rằng cuộc sống này còn lâu dài rồi đợi, rồi để dành những việc cần làm sang một bên. Học để rèn luyện nội tâm mình, thoát khỏi tham sân si được chút nào hay chút đó.
 
Để khi bất cứ chuyện gì xảy ra mình có thể bình tâm chấp nhận dễ dàng hơn. Để bớt khổ đau dằn vặt, không chỉ cho riêng mình và cho cả người thân.
 
Mình vẫn bất toàn, vẫn đầy tham sân si và vẫn đang cố gắng tu tập mỗi ngày chứ chưa ngon lành gì :-). Nên chúng ta cùng nhau sống mỗi ngày một tốt hơn, bỏ ác làm thiện, hướng tới điều lành bạn nhé!
 
Gửi đi chút bình an – Lê Thị Quỳnh Trang
 
 
Love you,
 
Lê Thị Quỳnh Trang
Founder Công ty Cổ Phần Hepura
Hepura- Sống khỏe trong tầm tay
Mình chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe nội tiết tố nữ ở Web: http://dieuhoanoitiettonu.com.
Nếu bạn quan tâm hãy vào xem và góp ý giúp mình nhé, cảm ơn bạn!

Kết nối với Trang qua Facebook: https://www.facebook.com/lethiquynhtranghepura

Số Zalo của Trang: 0989 36 57 58

Cảm ơn bạn đã đọc chia sẽ của Trang nhé!

Lê Thị Quỳnh Trang – Người phụ nữ từ bỏ công việc mơ ước để khởi nghiệp với thảo dược Đông Y

 

About lethiquynhtrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *