Cô con gái yếu ớt, vụng về của mẹ

Lê Thị Quỳnh Trang

Sinh con gái Lê Thị Quỳnh Trang cách anh thứ 3 đến 7 năm, mẹ đã đặt vòng kế hoạch rồi mà con vẫn đội cả vòng chui ra. Mẹ cứ nghĩ lớn lên con sẽ khỏe mạnh và mạnh mẽ như khi con sinh ra, nhưng không phải, con yếu ớt, hay ốm đau nhất nhà. Mẹ vẫn còn nhớ hình ảnh con mặc chiếc áo màu nâu cũ của chị, mái tóc được cha cắt như cái niêu, da trắng như trứng gà bóc chạy lon ton khắp nhà.

Lê Thị Quỳnh Trang có một cái sẹo to trên trán, là do lúc nhỏ con chạy đùa theo 3 anh chị, bị vấp cục đá té sứt trán. Thế rồi 3 anh chị bị cha đánh đòn vì tội làm em té, anh trai còn lấy cái mo che sau mông để khỏi đau. Mấy anh chị hay nhìn vào cái sẹo của con mà ôn kỷ niệm thời thơ ấu yêu thương.

Vì con là con út lại hay đau ốm nên được cả nhà cưng chiều. Con ít khi phải đụng tay chân làm việc nhà, việc gì cũng có cha mẹ và anh chị lo. Cả nhà đều nghĩ con yếu ớt và vụng về, không biết làm gì, chỉ phải lo việc học. Rồi con đậu Đại Học ở TP HCM, cha mẹ cử đích thân chị đầu đưa con vào Nam học. Rồi các anh chị lo cho con đầy đủ, không thiếu thốn điều gì.

Mẹ đã chọn nghề Kế toán cho Lê Thị Quỳnh Trang vì mẹ muốn có có công việc văn phòng ổn định, phù hợp với sức khỏe, chân yếu tay mềm của con. Con cũng nghe theo và ra trường con đã có một công việc ổn định, thu nhập tốt trong một công ty của nước ngoài. Mẹ rất yên tâm về con.

Mấy năm gần đây mẹ lại thấy con rất khác. Con dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh, con đi học nhiều, con đi sớm về khuya, con làm việc vất vả hơn. Nhưng mẹ luôn thấy con tích cực, không than vãn. Me lo con thất bại, mẹ sợ con bị lừa, nhưng con gái của mẹ vẫn kiên cường. Lê Thị Quỳnh Trang đã mạnh dạn thay đổi và không sợ khó khăn như ngày con sinh ra. Mẹ lo cho con nhưng mẹ vẫn luôn ủng hộ con trên mọi hành trình! Cố lên con gái của mẹ!

-Mẹ của Lê Thị Quỳnh Trang-

(CLB Content everyday: Chủ đề viết về bản thân mình dưới góc độ lời kể của một người thứ 3, mình đã viết dưới góc độ của mẹ mình)

Rất vui được kết nối giao lưu học hỏi cùng các bạn,

Lê Thị Quỳnh Trang là ai?

 

 

 

Lê Thị Quỳnh Trang – Founder Công ty Cổ phần Hepura

Hepura – Sống khỏe trong tầm tay

Website:

 www.dieuhoanoitiettonu.com

www.tinhdautoichuabenh.com

My Facebook:

Lê Thị Quỳnh Trang

 

About lethiquynhtrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *