Tôi nhớ gì nhất trong tuổi thơ của mình?- Lê Thị Quỳnh Trang

Lê Thị Quỳnh Trang
Triền đê êm đềm của tuổi thơ tôi

Ai cũng có một tuổi thơ trong ký ức. Có thể có những điều bạn muốn nhớ, những điều bạn muốn quên, và những điều đó đã là một phần cuộc sống của bạn. Tuổi thơ là những viên gạch tạo nên bạn ngày hôm nay và mai sau. Hãy cùng Lê Thị Quỳnh Trang nhớ về những ý ức đẹp đẽ trong tuổi thơ của mình nhé!

Lê Thị Quỳnh Trang vẫn còn nhớ mãi hình ảnh Ông nội cõng mình trên cổ và lội nước lụt ở vùng quê miền trung lam lũ lúc mình 4-5 tuổi. Lớn lên được kể lại hồi đó Ông nội thương mình lắm, ông luôn cõng mình theo đi chơi khắp xóm. Đến nỗi sau này cả xóm đều hỏi cô bé hồi xưa hay đi với ông đâu rồi?

Mình vẫn nhớ dáng ông nội gầy gầy, nụ cười ông hiền từ, ông yêu chiều cháu nên đứa cháu nào cũng yêu quý ông. Hồi đó mình tưởng tượng ông như ông tiên. Mỗi lần về hè thăm ông, ông lại đi chiếc xe đạp cọc cạch chở mình men theo triền đê về nhà, ông luôn chuẩn bị sẵn mấy quả mít, loại quả mà hồi đó mình thích.

Mình vẫn nhớ ông nội luôn là chổ dựa tinh thần, là nền tảng yêu thương vững chắc giúp mình trưởng thành. Tuổi thơ của mình đẹp hơn là nhờ có tình thương của Ông. Tiếc thay hồi đó mình chỉ là một đứa trẻ ngô nghê, chỉ biết đón nhận chứ chưa biết cách trân trọng.

Mình vẫn nhớ mình và em họ có dự định lớn lên đi làm, mỗi đứa sẽ bỏ tiền vào heo để cho ông. Kế hoạch chưa kịp thực hiện, mình mới đi làm được vài tháng ông đã đột ngột ra đi. Nay nhớ và viết về ông mà nước mắt nhạt nhòa. Hình ảnh của Ông nội trong mình vẫn đẹp như ông tiên.

Lê Thị Quỳnh Trang thật may mắn khi có tuổi thơ êm đềm bên gia đình. Có thể do góc nhìn tích cực và dễ tha thứ nên Trang dễ dàng lãng quên những ký ức chưa đẹp. Góc nhìn tích cực khiến mình luôn cảm thấy mình là người hạnh phúc. Đời sống có bao lâu, các bạn có chung quan điểm cùng Trang xây dựng những góc nhìn tươi vui cho cuộc đời thêm đẹp nhé!

 

Rất vui được kết nối giao lưu học hỏi cùng các bạn,

Lê Thị Quỳnh Trang là ai?

 

 

 

Lê Thị Quỳnh Trang – Founder Công ty Cổ phần Hepura

Hepura – Sống khỏe trong tầm tay

Website:

 www.dieuhoanoitiettonu.com

www.tinhdautoichuabenh.com

My Facebook:

Lê Thị Quỳnh Trang

About lethiquynhtrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *