Đâu phải chỉ là bơi- Lê Thị Quỳnh Trang

Hôm nay Lê Thị Quỳnh Trang được học bơi từ 3 người thầy: chồng, con trai và con gái. Cả 3 đều rất nhiệt tình chỉ tôi tất cả kinh nghiệm mà họ có. Ông xã chỉ cách bơi, con gái bơi làm mẫu, con trai vừa khích bác vừa động viên mẹ. Học bơi đối với người khác đơn giản nhưng đối với tôi khá thử thách vì tôi sợ nước.

Lê Thị Quỳnh Trang
Ba và con gái yêu

Hôm qua tôi uống nước khá nhiều vì mãi không học được cách thở, tay chân loạn xạ. Tôi nhớ cảm giác chinh phục chiếc ô tô và nghĩ chắc chắn mình sẽ làm được. Hôm nay Lê Thị Quỳnh Trang quyết tâm học bằng được. Tôi phối hợp nhịp nhàng hơi thở được rồi nhưng bơi được 1 đoạn là chìm, không ngóc đầu lên thở được.

Tôi hỏi con trai, con xem mẹ bơi như thế sai ở điểm nào mà bơi được đoạn ngắn lại chìm. Con trai quan sát và nói với tôi:

– Minh thấy mẹ bơi gắng sức quá, do mẹ gồng mình để mong tới đích nên mẹ bị đuối sức và chìm. Mẹ cứ thả lòng người, đừng làm mình trở nên nặng nề và bơi nhẹ nhàng mẹ sẽ bơi được ?

OMG, tôi thực hành theo lời con. Tôi thả lỏng người và quả thực tôi thấy người mình nổi lên, tôi ngóc đầu lên để thở dễ dàng. Tôi hòa mình vào nước và đã bơi được một đoạn khá hơn. Con trai còn chia sẽ thêm:

– Khi mẹ bơi mẹ phải tập trung, dù ai nói gì chửi bới gì cũng không được suy nghĩ, không được buồn quá hay vui quá, mẹ cứ bình thường và tập trung vào bơi mẹ sẽ bơi tốt. ( Chắc rút kinh nghiệm từ vụ bị thầy dạy bơi la nhiều )

Lê Thị Quỳnh Trang
Con trai của Lê Thị Quỳnh Trang

Nghe con nói mà lòng tôi cảm kích như vừa học được bài học quý giá từ người thầy tuyệt vời. Tôi thốt lên: sao học bơi giống với quy luật cuộc sống vậy con? Con đã hóa giải tâm lý sợ hãi trong tôi và giúp tôi thấm thía hơn về cuộc sống và công việc.

– Tôi có đang gồng mình để đạt mục tiêu như gồng mình để bơi chắc chắn không bơi được?
– Tôi có đang nhẹ nhàng thưởng thức cuộc sống mỗi ngày, hay đang sống vội vàng để mong tới đích? (Thả lỏng người tận hưởng sự hòa quyện với nước hay vội vàng mong tới thành hồ)
– Tôi đã thực sự tập trung vào mục tiêu hay đang bị cảm xúc hay môi trường xung quanh chi phối? ( Con tôi nói mẹ không được vui quá hay buồn quá sẽ không tập trung bơi được, sao mà sâu sắc thế)

Con của mẹ đang ở giai đoạn gai góc, nhiều khi mẹ con mình xung đột với nhau, tuy nhiên mẹ luôn có niềm tin vào con, tin vào nhưng hạt giống tốt ba mẹ đang cố gắng gieo trồng mỗi ngày. Cảm ơn con trai vì tất cả, mẹ đã biết bơi rồi .

Làm cha mẹ nếu mình nghĩ mình luôn ở thế trên với con, mình luôn luôn đúng thì mình đã bỏ qua những người thầy bé nhỏ tuyệt vời. Các con có cái tâm trong sáng, góc nhìn của các con luôn có những độc đáo thú vị, khi hạ mình và chơi cùng con, lắng nghe con, cha mẹ sẽ học được từ con rất nhiều điều.

Đối với Lê Thị Quỳnh Trang các con luôn là các người Thầy tuyệt vời!

Rất vui được kết nối giao lưu học hỏi cùng các bạn,

Lê Thị Quỳnh Trang là ai?

 

 

 

 

Lê Thị Quỳnh Trang – Founder Công ty Cổ phần Hepura

Hepura – Sống khỏe trong tầm tay

Website:

 www.dieuhoanoitiettonu.com

www.tinhdautoichuabenh.com

My Facebook:

Lê Thị Quỳnh Trang

About lethiquynhtrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *